Dinh dưỡng

Nước kiềm là loại nước uống tốt nhất cho sức khoẻ của bạn. Nước kiềm pH 9+ phù hợp để uống hằng ngày cải thiện sức khỏe; tăng cường mễn dịch cho cơ thể, giảm trào ngược axit, chống oxi hoá và năng lượng calo bằng không. Uống nước kiềm phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày va loãng xương.

Lợi ích của nước kiềm pH 9+

Cơ thể của bạn hoạt động liên tục để kiểm soát độ pH của máu và các bộ phận khác. Độ ph trong cơ thể khoảng từ 7.35 – 7.45 là tốt nhất cho sức khoẻ. Để giúp cơ thể khoẻ mạnh chúng ta phải duy trì ở mức tối ưu này. Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: bệnh tật, thực phẩm (thịt, trứng, cá) và cả nước uống (nước ngọt, bia rượu, cà phê). Uống 8 cốc nước kiềm mỗi ngày giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.


1.Nước kiềm là một hoạt chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi các gốc tự do, nguyên căn gây ra các căn bệnh. Khi hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng, những triệu chứng về sức khỏe và các loại bệnh tật sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

Các gốc tự do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do tích tụ các loại chất độc từ môi trường ô nhiễm, khói thuốc và những sản phẩm độc hại. Cơ thể cần các chất chống oxy hóa để chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể. Một trong những chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể chính là nước kiềm.

Nói cách khác, uống nước kiềm mỗi ngày có thể giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tật làm cho sức khỏe của chúng ta ngày càng đi xuống. Trên thực tế, nước kiềm là một loại nước uống, có thể thay thế loại nước mà chúng ta uống hằng ngày, cách dễ dàng nhất để bảo vệ sức khỏe.


2.Nước kiềm cân bằng độ pH trong cơ thể cực kì hiệu quả

Cơ thể luôn có xu hướng cân bằng lượng axit/kiềm trong máu về mức trung hòa. Nhưng khi cơ thể đã vượt qua mức axit, các hệ thống trong cơ thể sẽ khó kiểm soát lại độ pH trở về trạng thái cân bằng. Khi đó, lượng axit này có thể cản trở các hoạt động diễn ra trong cơ thể.

Nước kiềm có thể giúp cân bằng lại chỉ số này trong cơ thể. Mặc dù nước kiềm được coi là một phương thức để ngăn chặn các axit tốt, nhưng những người đã mắc các căn bệnh thì nước kiềm có thể tăng khả năng hồi phục nhanh hơn.


3.Nước kiềm thúc đẩy quá trình giữ nước cho cơ thể

Nước kiềm có hàm lượng nguyên tử nhỏ làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Cơ thể con người có thể giữ nước tốt hơn bằng cách uống nước kiềm hằng ngày đúng liều lượng. Nước kiềm chứa nhiều loại khoáng chất tự nhiên giúp cho máu tuần hoàn hiệu quả hơn và giúp các bộ phận trong cơ thể làm việc đạt hiệu quả tối đa.


4.Nước kiềm giải độc cơ thể

Một lợi ích thiết thực mà nước kiềm mang lại là khả năng loại bỏ độc tố mà có thể gây bệnh cho cơ thể người. Uống nước kiềm là một thói quen tốt cho sức khỏe. Cơ chế giải độc trong cơ thể có liên quan rất nhiều đến việc uống nước. Việc ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau quả cũng rất quan trọng, nhưng việc uống 8 cốc nước mỗi ngày lại là nền tảng cơ bản để giải độc cơ thể.


5.Nước kiềm tăng cường hệ miễn dịch

Việc duy trì cơ thể hơi hướng mang tính kiềm thì sẽ làm cho hệ miễn dịch được tăng cường làm việc hiệu quả hơn. Hệ quả này có thể làm cho các gốc tự do bị trung hòa và giải phóng cơ thể khỏi các chất độc hại. Nhìn chung, sử dụng nước kiềm thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.


6.Nước kiềm làm giảm cân

Nước kiềm rất hữu ích đối với những người đang ăn kiêng, gỉam cân. Ngày nay, các bữa ăn thường bao gồm những thực phẩm làm tăng lượng axit trong cơ thể dẫn đến tình trạng cơ thể ngày càng tạo ra nhiều tế bào giàu chất béo và cơ thể lại tăng cân. Nước kiềm có tác dụng cân bằng lượng axit trong cơ thể, nói cách khác, những người uống nước kiềm không cần phải tạo ra những tế bào giàu chất báo để trung hòa lượng axit nữa. Uống nước kiềm sẽ giúp giảm cân do lượng mỡ thừa bị giảm đi.


7.Nước kiềm ngăn ngừa ung thư

Nghĩ một cách đơn giản thì các tế bào ung thư đều không sống trong môi trường trung tính hay môi trường kiềm, chúng sống trong môi trường axit. Sự cân bằng độ pH trong cơ thể là một yếu tố quan trọng để ngăn ngừa căn bệnh này. Những thực phẩm con người hấp thụ vào cơ thể đều có khả năng làm tăng lượng axit trong cơ thể. Nước kiềm rất có lợi bởi vì nó làm trung hòa lượng axit này. Đối với một cơ thể khỏe mạnh, độ pH chỉ dao động từ 7,3 đến 7,45. Uống nước kiềm sẽ duy trì sự cân bằng này.

Top